Chung kết toàn quốc cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

07/11/2019
Thí sinh dự thi “Tự hào Việt Nam” tại TP.HCM.

Thí sinh dự thi “Tự hào Việt Nam” tại TP.HCM.

Cuộc thi là cơ hội để học tốt và yêu môn Sử

Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa và thực hiện Chỉ thị số 42- CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”; thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 85 thí sinh xuất sắc nhất, với những gương mặt nổi bật như: Phạm Hoàng Anh Thư (Hậu Giang) đạt điểm tuyệt đối, với thời gian 1 phút 38 giây; Nguyễn Thị Hương (Bình Phước), với thời gian 1 phút 44 giây; Phạm Thị Thanh (Yên Bái), với thời gian 1 phút 56 giây… hứa hẹn mang đến một trận chung kết đặc biệt.

Vòng Chung kết toàn quốc là một chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa, như: Tọa đàm “Làm thế nào để học tốt và yêu thích môn Lịch sử”; viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long; thi Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”… Qua các vòng thi, “Tự hào Việt Nam” năm 2015 đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các bạn học sinh THPT, TT GDTX có thể tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp của 66 năm truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chương trình đã mang đến cho các bạn trẻ một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về văn hóa, lịch sử Việt Nam. Phần thi trực tuyến cá nhân (tại địa chỉ website: www.tuhaovietnam.com.vn) với nội dung phong phú, thiết kế các phần thi sinh động, hấp dẫn đã thu hút 310.850 thí sinh đến từ 2.621 trường THPT, TTGDTX thuộc 63/63 tỉnh, thành phố tham gia dự thi. Tính đến ngày 28/12/2015, Ban Tổ chức Cuộc thi nhận được 220 video clip giới thiệu các địa danh, di tích, danh nhân, loại hình văn hóa, nghệ thuật, các phong tục của địa phương, các bài học lịch sử về quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam, các sự kiện, thời kỳ lịch sử của dân tộc của các em học sinh đến từ 146 trường THPT, TTGDTX thuộc 43/63 tỉnh, thành phố.

4 vòng thi cam go

Trong chương trình Chung kết toàn quốc, 85 thí sinh có cơ hội trải qua 4 vòng thi cam go. Vòng 1 -Khởi động, mang tên “Theo dòng lịch sử”, sẽ có 15 câu hỏi trắc nghiệm. Sau phần thi này, chỉ có 30 thí sinh có điểm số cao nhất và thời gian dự thi ngắn nhất được vào vòng 2. Ở vòng thi thứ 2 -“Hành trình đến địa chỉ đỏ”, Ban Tổ chức sẽ đưa ra một khung hình ảnh được cắt thành 9 ô, tương ứng với 9 câu hỏi trắc nghiệm. Kết thúc phần thi này, chỉ có 15 thí sinh hoàn thành tốt nhất được chọn để đi tiếp. Với vòng 3 – Tăng tốc, có tên “Danh nhân đất Việt”, các bạn thí sinh sẽ được cung cấp 2 cột dữ liệu. Cột A chứa 15 dữ liệu. Cột B chứa 20 dữ liệu. Nhiệm vụ của thí sinh là tìm các dữ liệu tương ứng của cột A với cột B để cho đáp án đúng. Chỉ có 5 thí sinh được lựa chọn sau vòng thi này. Vòng thứ tư mang tên “Tự hào Việt Nam”. Trong vòng này, thí sinh có cơ hội giới thiệu các địa danh, di tích, danh nhân, hay các loại hình văn hóa, nghệ thuật các phong tục địa phương mình. 5 bạn dự thi vòng 4 cũng trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các kiến thức chung về lịch sử, văn hóa. Đây hứa hẹn sẽ là những phần thi hấp dẫn nhất của vòng Chung kết.

Tổng giá trị giải thưởng trao tại vòng Chung kết Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” là 165 triệu đồng. Đồng hành với vòng Chung kết toàn quốc là Ban Giám khảo gồm những học giả, giảng viên giàu kinh nghiệm về lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam. 

SAN HẢI

Link bài: http://svvn.vn/295060-2/

 

số lượng THÍ SINH

308,764
thí sinh đăng ký
185,435
thí sinh đã thi
 • 1
  ĐINH HUỆ CHI
  THPT Thác Bà
  430 - 02:05.305
 • 2
  NGUYỄN NHẬT DIỄM MY
  THPT Nguyễn Đình Chiểu
  420 - 01:18.334
 • 3
  NGÔ ĐẶNG THÚY HẰNG
  THPT Xuyên Mộc
  420 - 01:24.481

Họ nói gì về chúng tôi