19

Giới trẻ Việt bỗng ‘mê’ tìm hiểu lịch sử

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame tổ chức với 2 phần thi: Trực tuyến cá nhân và sáng tác video clip.

Giới trẻ Việt bỗng ‘mê’ tìm hiểu lịch sử
Với những câu hỏi trắc nghiệm giúp học sinh dễ tiếp thu kiến thức

Với phần thi trực tuyến cá nhân, các “nhà sử học trẻ” sẽ phải trải qua 4 phần: Theo dòng lịch sử; Hành trình đến địa chỉ đỏ; Danh nhân đất Việt và Tự hào Việt Nam. Mỗi phần thi sẽ là một sắc màu khiến thí sinh như được chu du trên cỗ máy thời gian tìm về với cội nguồn quá khứ. Mỗi tuần, người chơi sẽ được thử sức tối đa 2 lần thi để chọn lấy kết quả cao nhất.

Giới trẻ Việt bỗng ‘mê’ tìm hiểu lịch sử
4 vòng thi hấp dẫn mà các thí sinh sẽ trải qua trong phần thi trực tuyến cá nhân

Tham dự vòng thi trực tuyến ngay sau buổi lễ khai mạc, em Lê Thị Hiền Mai, 11A3 THPT Trần Phú, Hà Nội chia sẻ: “Dù đã nỗ lực nghe giảng trên lớp và đọc sách nhưng chỉ được 30 phút là em đầu hàng. Em đã từng nghĩ là không thể nào “nuốt trọn” được môn học này với cách học “đọc – chép cho đến khi tham gia trải nghiệm cuộc thi. Tuy không thể nói là mình sẽ giỏi môn Sử nhưng em thấy có động lực chủ động tìm hiểu lịch sử nhiều hơn để hiểu và yêu đất nước”.

Giới trẻ Việt bỗng ‘mê’ tìm hiểu lịch sử
Hiền Mai cảm thấy có động lực để tìm hiểu lịch sử khi tham gia cuộc thi

Đặc biệt, phần thi sáng tác video clip chắc chắn sẽ là “mảnh đất” cho các bạn học sinh và hội “chiến hữu” (không quá 5 người) thoải mái thể hiện sự hiểu biết, sáng tạo và tình cảm của mình về lịch sử văn hóa dân tộc bằng những hình ảnh đẹp và độc đáo.

Ngoài việc được tiếp cận với cách học Sử mới mẻ và hiện đại, các bạn trẻ còn có cơ hội chinh phục những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 450 triệu đồng. Cuộc thi dự kiến kết thúc ngày 17/1/2016.

Còn chờ gì nữa, hãy thể hiện tình yêu và niềm tự hào với đất nước tại

http://tuhaovietnam.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495