Họp báo ra mắt cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Sáng nay (4/11), tại hội trường 26-3, cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”.

Tham dự và chủ trì buổi họp báo có đ/c Lê Quốc Phong – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Ngà – UV BTV, Trường Ban TN Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đ/c Lê Quang Tự Do – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo TW Đoàn; đ/c Phạm Sỹ Bình – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên – Bộ GD&ĐT; ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame; các đồng chí là Đại diện Hội đồng cố vấn chuyên môn của Cuộc thi, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị phong trào, Văn phòng Trung ương Đoàn, Đại diện Hiệu trưởng, cố vấn Đoàn một số trường THPT, TTGDTX trên địa bàn Hà Nội cùng các phóng viên báo, đài của các cơ quan báo chí thuộc Đoàn Thanh niên và các bạn học sinh là tác giả video clip dự thi.

đ/c Lê Quốc Phong – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (Giữa), đ/c Phạm Sỹ Bình – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên – Bộ GD&ĐT (Ngoài cùng bên phải) và ông ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame trả lời thắc mắc của phóng viên tại buổi họp báo

Đông đảo các đại biểu và phóng viên tham dự họp báo
Nằm trong khuôn khổ đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 – 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho đối tượng là học sinh đang theo học tại các trường Trung học phổ thông (THPT) và Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trên cả nước. Cuộc thi nhận được sự đồng hành của Công ty CP Trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame.

Tham gia sân chơi này sẽ giúp các bạn học sinh khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cuộc thi sẽ được chia 2 phần:
– Phần thi trực tuyến cá nhân gồm 03 vòng: vòng loại (Từ ngày 08/11 – 05/11/2015), vòng chung kết cấp tỉnh (ngày 13/12/2016) và vòng chung kết toàn quốc (ngày 16, 17/1/2016).
– Phần thi video clip bắt đầu từ ngày 08/11/2015 đến ngày 31/12/2015.
Ở phần thi trực tuyến cá nhân, các bạn học sinh đăng ký tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ website http://www.tuhaovietnam.edu.vn. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 04 phần thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam; với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng, gắn liền với lịch sử, văn hóa dân tộc; giao diện trang thi được thiết kế hiện đại, sinh động, dễ truy cập hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn, kịch tính, bất ngờ cho người chơi.
Đối với phần thi video clip, tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người sẽ hiện thực hóa những ý tưởng, sáng tạo, kỹ năng kết hợp với những hiểu biết của mình về lịch sử, văn hóa dân tộc để thực hiện vào tác phẩm và gửi về cho Ban Tổ chức. 05 video clip được bình chọn nhiều nhất trên website của Cuộc thi và 10 video clip do Hội đồng Giám khảo lựa chọn sẽ vào vòng chung khảo. Lễ khai mạc Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 08 tháng 11 năm 2015 tại Nhà Văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội.
Mọi thông tin về cuộc thi được cập nhật tại website: https://tuhaovietnam.edu.vn