Lễ phát động cuộc thi Tự hào Việt Nam: Tự hào cùng dòng chảy lịch sử

Ca Khúc “Dòng máu Lạc Hồng” của 4 chàng trai Oplus thổi bùng ngọn lửa dân tộc

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame phát động và là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013-2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đối tượng tham dự cuộc thi sẽ là học sinh bậc THPT đang học tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn quốc.

Đến tham dự lễ khai mạc có đ/c Lâm Phương Thanh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; thầy Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV; đ/c Lê Quốc Phong –  Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam. Về phía Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) – đơn vị đồng hành tổ chức sân chơi này có ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc và anh Tạ Thủy – Phó Tổng Giám đốc đã tới tham dự lễ bấm nút phát động cuộc thi.

đ/c Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) phát biểu tại buổi lễ.

Các đại biểu tham dự bấm nút phát động cuộc thi

Đông đảo các bạn học sinh tham dự chương trình dù thời tiết mưa lớn

Sân chơi “Tự hào Việt Nam” xoay quanh các chủ đề thuộc kiến thức lịch sử, văn hóa nằm trong chương trình dạy và học trong hệ thống các trường THPT. Cuộc thi sẽ giúp các bạn học sinh khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia cuộc thi

Các đại biểu trực tiếp trải nghiệm không khí sôi động của cuộc thi cùng các bạn học sinh

Bà Lâm Phương Thanh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng trao đổi với Ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) về cuộc thi

Các bạn tham gia cuộc thi qua hai hình thức: thi trực tuyến cá nhân và thi thông qua video clip gửi tới Ban Tổ chức. Với phần thi trực tuyến, các bạn có thể đăng ký và thi tại địa chỉ website https://tuhaovietnam.edu.vn. Đối với phần thi sáng tác video clip, các thí sinh sẽ hiện thực hóa những ý tưởng, sáng tạo, kỹ năng kết hợp với những hiểu biết về lịch sử, văn hóa dân tộc để thực hiện vào tác phẩm và gửi về cho Ban Tổ chức. 05 video clip được bình chọn nhiều nhất trên website của Cuộc thi và 10 video clip do Hội đồng Giám khảo lựa chọn sẽ vào vòng chung khảo.