Sóc Trăng: Tổ chức Vòng chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

Ngày (12.11) Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Vòng chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

Trải qua 4 tuần triển khai vòng loại phần thi trực tuyến cá nhân qua 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam; với ngân hàng câu hỏi đa dạng có nội dung về: những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, các danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới,… Ban tổ chức đã chọn được 20 thí sinh đến từ các trường THPT: Phú Tâm, An Lạc Thôn, Đại Ngãi, chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Thiều Văn Chỏi, Hoàng Diệu, Vĩnh Hải và Trần Văn Bảy, là những thí sinh có điểm số cao nhất trong thời gian ngắn nhất của từng tuần tham gia vòng chung kết cấp tỉnh.

Em Huỳnh Long – Trường THPT Vĩnh Hải cho biết: “Cuộc thi Tự hào Việt Nam là cuộc thi có ý nghĩa và giúp ích rất nhiều cho chúng em trong việc học Lịch sử, nội dung và hình thức thi phong phú, đa dạng giúp chúng em tiếp thu, ghi nhớ nhiều hơn các kiến thức để từ đó thêm tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc”.

Kết thúc vòng chung kết cấp tỉnh, thí sinh Đào Thị Tố Quyên – Trường THPT Đại Ngãi xuất sắc đạt giải nhất cấp tỉnh được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương kèm theo tiền thưởng 1.500.000 đồng, thí sinh Phạm Dương Hoàng Khải – Trường THPT An Lạc Thôn đạt giải nhì gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương kèm theo tiền thưởng 1.000.000 đồng, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung – Trường THPT Đại Ngãi đạt giải ba với giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương kèm theo tiền thưởng 500.000 đồng.