59

Teen lập “bảo tàng lịch sử online” trên cuộc thi Tự hào Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)
Với rất nhiều bài dự thi video hấp dẫn của các teen THPT trên khắp cả nước gửi về, cuộc thi Tự hào Việt Nam đang được các teen mệnh danh là “bảo tàng” online, nơi lưu giữ những khung hình văn hóa, lịch sử vô cùng độc đáo của nhiều vùng miền do chính tay những nhà “sử học” tuổi teen thực hiện. Không phải chờ đợi lâu nữa, chúng ta hãy cùng tham quan một vòng “bảo tàng” hấp dẫn này nhé.

Ngày từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể dễ dàng bắt gặp và “kết nổ đĩa” ngay lập tức với phong cách cực “xì-tin” của clip dự thi mã số MS032 mang tên “Châu Đốc quê hương tôi và bạn” do các bạn học sinh trường THPT Châu Phong – An Giang thực hiện.

Với phong cách khá chuyên nghiệp, ê kíp thực hiện đã khéo léo giới thiệu được văn hóa, lịch sử vùng sông nước Châu Đốc cùng với cảnh vật thiên nhiên vùng bảy núi An Giang với nét đặc trưng văn hóa riêng biệt, những món ăn đặc sản và một chút văn hóa về người Chăm Châu Phong… qua nền nhạc trẻ trung và sôi động. Khi xem video clip này, các bạn sẽ cảm thấy như đang trải nghiệm một chuyến đi “phượt” vô cùng hấp dẫn và bổ ích vậy.

Thêm yêu lịch sử và văn hoá vùng bảy núi An Giang thông qua clip trên Tự hào Việt Nam.​

Bạn nghĩ Thủ đô Hà Nội hiện nay với những bộn bề cuộc sống và phát triển đã mai một phần nào những dấu ấn lịch sử? Hãy theo dõi video clip “Phố Cổ trong tôi” mã số MS021 của nhóm Màu Thời Gian là học sinh lớp 11A, trường THPT Chu Văn An, Hà Nội thực hiện.

Những cảm xúc bồi hồi về một phố cổ yên bình, sâu lắng sẽ chợt ùa về thật dạt dào khi nhận ra từng con phố gắn liền với lịch sử như Hàng Mã, Hàng Ngang, Hàng Đào… Đặc biệt hơn khi những hình ảnh yên bình này đã mang lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều du khách nước ngoài khi đến thăm Việt Nam.

Cảm nhận của du khách nước ngoài về Phố Cổ đã được nhóm bạn ghi lại đầy cảm xúc.​


Sau khi dạo qua một vòng “bảo tàng” lịch sử online của cuộc thi Tự hào Việt Nam, chắc hẳn các teen đang cảm thấy rất phấn khích và muốn ngay lập tức tự tay thực hiện một “dự án” làm phim của mình phải không nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, phần thi video clip của cuộc thi đã thu hút hàng trăm bài dự thi từ 30 tỉnh thành trên cả nước. 56 video clip hợp lệ đã được BTC duyệt và đăng tải lên website cuộc thi, trong đó, Phú Thọ và Quảng Ninh đang là 2 tỉnh có số lượng video dự thi chất lượng được đăng lên nhiều nhất, đã cho thấy cho thấy sự quan tâm rất lớn của giới trẻ hiện nay với văn hóa, lịch sử đất nước.

Gần 400.000 thí sinh tham gia phần thi cá nhân trực tuyến của cuộc thi Tự hào Việt Nam.​


Hiện tại, vòng loại phần thi trực tuyến cá nhân đã kết thúc vào ngày 5/12 với rất nhiều gương mặt “sử gia” xuất sắc lọt vào vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố. Tuy vậy, cơ hội tham gia vào phần thi “làm phim” được nhiều teen đánh giá là rất hấp dẫn và sáng tạo này của cuộc thi vẫn còn kéo dài tới ngày 31/12/2015. Đừng bỏ lỡ cơ hội hiện thực hóa đam mê làm “đạo diễn” và thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của mình teen nhé.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại website: www.tuhaovietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495