1565

Tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc “Tự hào Việt Nam”

2.6/5 - (14 bình chọn)
Cuộc thi được tổ chức nhằm cụ thể hóa và thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2020”, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Ở phần thi trực tuyến cá nhân (tại địa chỉ website: www.tuhaovietnam.edu.vn) với nội dung phong phú, thiết kế sinh động, tính đến ngày 28/12/2015, đã thu hút 310.850 thí sinh đến từ 2.621 trường THPT, TTGDTX thuộc 63/63 tỉnh, thành phố tham gia vòng loại.

Ban tổ chức cũng đã nhận được 477 video clip của các em học sinh đến từ 255 trường THPT, TTGDTX thuộc 53 tỉnh, thành phố giới thiệu các địa danh, di tích, danh nhân, loại hình văn hóa, nghệ thuật, các phong tục của địa phương, các bài học lịch sử vê quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam….

Các thí sinh tranh tài

Vòng chung kết cá nhân “Tự hào Việt Nam” toàn quốc năm 2015 với sự tham gia của 82 thí sinh xuất sắc nhất gồm 4 nội dung: “Khởi động – Theo dòng lịch sử”; “Thử thách – Hành trình đến địa chỉ đỏ”; “Tăng tốc – Danh nhân đất Việt” và “Về đích – Tự hào Việt Nam”.

Kết thúc vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh Huỳnh Thanh Thân (Khánh Hòa), giải Nhì cho học sinh Nguyễn Trần Minh Tiến (Ninh Thuận), 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Với phần thi video clip, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Thái Hòa trong tôi” của nhóm học sinh trường THPT Thái Hòa (Nghệ An). Giải thưởng tập thể dành cho tỉnh, thành đoàn có số học sinh tham dự nhiều nhất thuộc về Tỉnh đoàn Nghệ An với hơn 29.000 học sinh dự thi. Giải thưởng tập thể dành cho trường có số học sinh tham dự nhiều nhất thuộc về Trường THPT Thuận Thành (Bắc Ninh) với hơn 1.700 học sinh dự thi.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, ông Lê Quốc Phong, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi mong rằng, cuộc thi lần này sẽ giúp nhiều bạn học sinh thay đổi cách nghĩ, cách tiếp cận, phương pháp học tập môn lịch sử cũng như các môn học giúp trang bị kiến thức về văn hóa dân tộc. Và từ cuộc thi này, các bạn sẽ thêm yêu, tự hào hơn về Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta”./.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495