Các thí sinh tham gia vòng chung kết cá nhân “Tự hào Việt Nam” toàn quốc năm 2015
– Ảnh: Minh Châu

 

Cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc “Tự hào Việt Nam” năm 2015 dành cho học sinh trung học phổ thông (THPT) và trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trong cả nước. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa và thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030” và là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo thống kê, Ban Tổ chức đã nhận được 477 video clip của học sinh đến từ 255 trường THPT, TTGDTX thuộc 53/63 tỉnh, thành phố giới thiệu các địa danh, di tích, danh nhân, loại hình văn hóa, nghệ thuật, các phong tục của địa phương, các bài học lịch sử về quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam, các sự kiện, thời kỳ lịch sử của dân tộc ta.

Ở phần thi trực tuyến cá nhân (tại địa chỉ website: www.tuhaovietnam.edu.vn ), tính đến ngày 28/12/2015, đã thu hút 310.850 thí sinh đến từ 2.621 trường THPT, TTGDTX thuộc 63/63 tỉnh, thành phố tham gia vòng loại.

Vòng chung kết cá nhân “Tự hào Việt Nam” toàn quốc năm 2015 với sự tham gia của 82 thí sinh xuất sắc nhất gồm 4 nội dung: “Khởi động – Theo dòng lịch sử”; “Thử thách – Hành trình đến địa chỉ đỏ”; “Tăng tốc – Danh nhân đất Việt” và “Về đích – Tự hào Việt Nam”.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất
chung kết toàn quốc cá nhân cho học sinh Huỳnh Thanh Thân (Khánh Hòa) – Ảnh: Minh Châu

 

 Kết thúc vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh Huỳnh Thanh Thân (Khánh Hòa), giải Nhì cho học sinh Nguyễn Trần Minh Tiến (Ninh Thuận), 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

 Về phần thi video clip, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Thái Hòa trong tôi” của nhóm học sinh trường THPT Thái Hòa (Nghệ An). Giải thưởng tập thể dành cho tỉnh, thành đoàn có số học sinh tham dự nhiều nhất thuộc về Tỉnh đoàn Nghệ An với hơn 29.000 học sinh dự thi. Giải thưởng tập thể dành cho trường có số học sinh tham dự nhiều nhất thuộc về Trường THPT Thuận Thành (Bắc Ninh) với hơn 1.700 học sinh dự thi./.