Trao giải cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc Tự hào Việt Nam

07/11/2019
 

Huỳnh Thanh Nhân đến từ Khánh Hoà đoạt giải Nhất cuộc thi sau khi trải qua vòng chung kết đấu trí với 81 thí sinh khác​ (Ảnh: Dân trí)

 

Đây là sân chơi được tổ chức 2 năm một lần dành cho học sinh Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên cả nước.

Tại vòng chung kết cá nhân toàn quốc, 82 học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các vòng chung kết cấp tỉnh của 63 tỉnh, thành đoàn đã thi đối kháng sân khấu trực tiếp với 4 phần: Theo dòng lịch sử, hành trình đến địa chỉ đỏ, danh nhân đất Việt và tự hào Việt Nam. Qua cuộc thi, các em đã được trang bị nhiều hơn kiến thức về văn hóa dân tộc, thay đổi cách tiếp cận phương pháp học tập môn lịch sử. Kết quả, 15 thí sinh có tổng điểm cao nhất để trao giải thưởng cá nhân gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Em Phan Huệ Nhật Minh - Học sinh Trường THPT Lê Thị Riêng, tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Qua cuộc thi em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và biết được nhiều danh nhân văn hóa dân tộc. Nội dung cuộc thi rất gần gũi với kiến thức em đã học, bổ ích cho kỳ thi đại học sắp tới".

Anh Lê Quang Tự Do - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phát biểu: "Thời gian gần đây chúng ta hay nói nhiều về việc các bạn trẻ thờ ơ với môn lịch sử. Khi Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi Tự hào Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta cần phải thay đổi cách nhìn nhận, không phải các bạn trẻ không yêu lịch sử mà là cách dạy cách học trong nhà trường chưa phù hợp, từ đó ban tổ chức trăn trở làm thế nào để có những cuộc thi những cách tuyên truyền để các bạn trẻ yêu thích môn lịch sử hơn".

Bên cạnh phần thi trực tuyến cá nhân, phần thi video clip về lịch sử, văn hóa đã thu hút nhiều thí sinh, nhóm thí sinh tham gia với nhiều tác phẩm sáng tạo và công phu. 

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các video clip xuất sắc nhất và 1 giải cho tỉnh, thành đoàn có số lượng video clip dự thi nhiều nhất cùng 12 giải thưởng dành cho các trường và tỉnh, thành đoàn có tỉ lệ học sinh tham dự cuộc thi nhiều nhất.

Link bài: http://www.htv.com.vn/Trang/TinTuc/2016-1-14/Trao-giai-cuoc-thi-tim-hieu-van-hoa-lich-su-viet-nam.aspx

số lượng THÍ SINH

308,764
thí sinh đăng ký
185,435
thí sinh đã thi
 • 1
  ĐINH HUỆ CHI
  THPT Thác Bà
  430 - 02:05.305
 • 2
  NGUYỄN NHẬT DIỄM MY
  THPT Nguyễn Đình Chiểu
  420 - 01:18.334
 • 3
  NGÔ ĐẶNG THÚY HẰNG
  THPT Xuyên Mộc
  420 - 01:24.481

Họ nói gì về chúng tôi