41

Bạn trẻ háo hức làm clip dự thi Tự hào Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh hệ thống câu hỏi trắc nghiệm hấp dẫn về lịch sử, phần thi video clip của cuộc thi lại được coi là “thánh địa” với các teen muốn thể hiện khả năng làm phim “bá đạo” của mình.

Nhằm mục đích giúp cho các bạn trẻ có cơ hội giới thiệu các địa danh, di tích, danh nhân, loại hình văn hóa, nghệ thuật, các phong tục của địa phương và thể hiện khả năng làm phim, phần thi video clip của cuộc thi Tự hào Việt Nam đã mang đến những trải nghiệm thực thụ vô cùng thú vị của một “đạo diễn”.

Nổi lên với bài dự thi “Từ chiến thắng Hàm Rồng đến THPT Hàm Rồng” mang mã số MS002 cùng 199 lượt like bình chọn, các teen THPT Hàm Rồng đã đưa người xem vào hành trình từ quá khứ cho đến hiện tại từ lịch sử chống giặc ngoại xâm cho đến sự hình thành và phát triển của ngôi trường với tên tuổi gắn liền với địa danh nổi tiếng của Thanh Hóa là cầu Hàm Rồng. Từ đó, giúp người xem thấy được những truyền thống vẻ vang cùng tinh thần học tập đáng khen của các teen trường THPT Hàm Rồng bằng lối dẫn dắt khá chuyên nghiệp.

Bài dự thi ấn tượng của các bạn học sinh trường THPT Hàm Rồng
Bài dự thi ấn tượng của các bạn học sinh trường THPT Hàm Rồng

Khác với đa số các nhóm làm phim tuổi teen lựa chọn phong cách dẫn truyện thông dụng, video clip của bạn Hoàng Minh Hiếu với nickname “Hieu Adobe”, học sinh lớp 11A11 trường THPT Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn lại chọn phong cách MV ca nhạc cực “chất”. Vẻ đẹp đầy sức sống của vùng đất Bình Gia qua bao thăng trầm lịch sử đã được khắc họa bằng những hình ảnh núi non hùng vĩ được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng cùng những đoạn rap “ngọt ngào” khiến người xem cảm tưởng tác giả chính là một “rapper” thực thụ.

MV dự thi cực “chất” của bạn Hoàng Minh Hiếu
MV dự thi cực “chất” của bạn Hoàng Minh Hiếu

Không cần phải mất quá nhiều thời gian “cày cuốc” kiến thức nhàm chán trên sách, chỉ cần bạn tham gia vào một “dự án” làm phim nho nhỏ dự thi sân chơi này cũng giúp bản thân mình tự giác tiếp thu được kiến thức lịch sử một cách vô cùng tự nhiên mà lại phát huy tối đa sức sáng tạo cũng như giúp bạn phát hiện ra khả năng “đạo diễn” tiềm ẩn.

Bên cạnh việc học hàng ngày, sân chơi Tự hào Việt Nam đã giúp các teen THPT đã được thỏa thích thể hiện đam mê và tình yêu cháy bỏng với lịch sử hào hùng của đất nước.

Với phương thức tiếp thu kiến thức mới bổ ích và hấp dẫn như vậy, không bất ngờ khi chỉ sau hơn 10 ngày được phát động, cuộc thi Tự hào Việt Nam đã thu hút được số lượng thí sinh “khổng lồ” lên tới hơn 130.000 bạn đăng ký tham gia. Có thể thấy, cuộc thi này thật sự đã giúp các cộng đồng học sinh THPT trên cả nước giải tỏa “cơn khát” lịch sử và là minh chứng cho thấy lịch sử vẫn có một sức hút rất lớn trong cộng đồng giới trẻ.

Hơn 130.000 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi chỉ sau 10 ngày phát động
Hơn 130.000 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi chỉ sau 10 ngày phát động

Còn rất nhiều video clip dự thi hấp dẫn nữa của các teen được gửi về mỗi ngày. Ngay lúc này, bạn có thể theo dõi và đăng ký tham gia tại website: tuhaovietnam.edu.vn. Hãy thử xem, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra khả năng làm phim “thiên phú” của mình đó.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame phối hợp tổ chức với 2 phần thi: Trực tuyến cá nhân và Video Clip. Cuộc thi diễn ra từ 8/11/2015 đến 17/1/2016, trong đó phần thi Video Clip sẽ kết thúc thời gian nhận bài vào 17h00 ngày 31/12/2015.

Chi tiết vui lòng truy cập website http://tuhaovietnam.edu.vn

Thông tin tác giả:

Lê Việt Anh – Đại diện tác giả clip “Từ chiến thắng Hàm Rồng đến THPT Hàm Rồng”: 0982.858.791.

Hoàng Minh Hiếu – clip “Bình Gia tôi yêu”: 097.796.7795.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495