411

Infographic – Tự hào Việt Nam khơi dậy tình yêu lịch sử giới học đường

5/5 - (1 bình chọn)

Những thí sinh đầu tiên chính thức tham dự cuộc thi trực tuyến "Tự hào Việt Nam"Những thí sinh đầu tiên chính thức tham dự cuộc thi trực tuyến “Tự hào Việt Nam”

Đây là cuộc thi dành cho học sinh các trường THPT, học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (TTGDNN-GDTX).
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn vien, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê  tìm hiẻu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thay mặt ban tổ chức, anh Nguyễn Minh Triết – trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn đoàn viên, học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên để tạo nên làn sóng mạnh mẽ về tình yêu lịch sử, văn hóa dân tộc mang tên “Tự hào Việt Nam” trong học sinh, sinh viên và trên toàn quốc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh khởi động hội thi Tự hào Việt Nam
Từ buổi lễ khai mạc này, hệ thống website tuhaovietnam.edu.vn chính thức được mở để toàn thể học sinh tham gia tìm hiểu, thi tài ở hai phần thi kiến thức và phần thi video clip.

Thí sinh đăng ký tại địa chỉ https://tuhaovietnam.edu.vn để tham gia dự thi.
Cuộc thi gồm hai phần:
* Thi trực tuyến cá nhân theo ba vòng: vòng loại từ ngày 8-10 đến ngày 5-11; vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố dự kiến ngày 12-11 và vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 2 và 3 – 12 với sự tham dự của 65 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 63 tỉnh, thành trên cả nước.
* Thi sáng tác video clip bắt đầu từ ngày 22-9 đến ngày 12-11: tác giả có thể là cá nhân hoặc nhóm không quá 5 người thực hiện hóa ý tưởng sáng tạo của mình về lịch sử, văn hóa để thể hiện vào tác phẩm.

Các đại biểu cùng các thí sinh trong buổi thi trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495