35

Khởi tranh sân chơi lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam”

5/5 - (1 bình chọn)

Dự buổi lễ có các đồng chí Lâm Phương Thanh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư; Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện các ban, sở, ngành liên quan của T.Ư, TP Hà Nội; cùng hàng trăm em học sinh từ các trường THPT và TTGDTX trên địa bàn Thủ đô.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh; khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hoá dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hoá Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Không chỉ tại TP Hà Nội, hôm nay, tại tất cả các tỉnh, thành phố của cả nước, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” cũng đồng loạt được triển khai rộng khắp. Các thí sinh sẽ tranh tài tại hai phần: Thi trực tuyến cá nhân và Thi sáng tác video clip.

Đối với phần thi trực tuyến cá nhân, các em học sinh sẽ có cơ hội thử sức ở Vòng loại (từ ngày 8-11 đến 5-12), Vòng chung kết cấp tỉnh (ngày 13-12) và Vòng chung kết toàn quốc (hai ngày 16 và 17-1-2016). Ở phần thi sáng tác video clip, thi sinh có thể nộp bài dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 8-11 đến 31-12 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495