Quảng Nam: Chung kết cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam

Sáng ngày 14/11, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 2 năm 2017.

Qua 4 vòng loại cuộc thi, tỉnh Quảng Nam đã đứng thứ 3 về số lượng thí sinh tham gia với hơn 18.800 thí sinh đăng ký, 29.169 lượt học sinh các trường THPT trong toàn tỉnh tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

Sau 4 tuần thi, có 19 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết cuộc thi này. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, Tỉnh đoàn trao giải nhất, nhì, ba cho các em đạt thành tích cao nhất của vòng chung kết cấp tỉnh; trao giấy chứng nhận cho 04 đơn vị triển khai thực hiện tốt cuộc thi. Thí sinh Nguyễn Đặng Vũ Huy, học sinh lớp 11, trường THPT Bắc Trà My đạt giải nhất vòng thi cấp tỉnh sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, dự kiến diễn ra vào ngày 2-3/12/2017.

Lê Lập