500

Thí sinh Khánh Hoà giành giải nhất cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng 13-1, tại chung kết toàn quốc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam”, thí sinh Huỳnh Thanh Thân đến từ Khánh Hoà đã xuất sắc vượt lên các đối thủ để giành giải nhất với 290,5 điểm sau hơn hai giờ tranh tài căng thẳng.

Diễn ra từ ngày 11 đến 13-1, vòng chung kết cuộc thi “Tự hào Việt Nam” có sự tham gia của 82 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho gần 311 nghìn học sinh đã tham gia vòng loại và gần 4.300 thí sinh dự vòng chung kết cấp tỉnh tại 63 tỉnh, thành đoàn trên cả nước.

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” là sân chơi độc đáo, hiện đại, lần đầu tiên được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Khởi tranh từ ngày 8-11-2015, đây là nơi học sinh THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện kiến thức và lòng tự hào lịch sử, văn hoá dân tộc.

Vòng chung kết bắt đầu với 82 thí sinh xuất sắc nhất cả nước.
Vòng chung kết bắt đầu với 82 thí sinh xuất sắc nhất cả nước.

Sau hơn hai giờ tranh tài căng thẳng qua bốn “chặng” gồm Khởi động, Thử thách, Tăng Tốc và Về đích, thí sinh Huỳnh Thanh Thân, đến từ Khánh Hoà đã về nhất phần thi trực tuyến cá nhân với 290,5 điểm. Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Minh Tiến của Ninh Thuận; ba giải Ba được trao cho các thí sinh: Nguyễn Trường Khang (Bến Tre), Trương Thị Hậu (Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Hưng (Bắc Giang).

Ở phần thi video clip, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Thái Hoà trong tôi” của nhóm học sinh Trường THPT Thái Hoà (tỉnh Nghệ An). Giải Nhì được trao cho nhóm học sinh Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc (TP Thái Nguyên). Ba giải ba thuộc về các nhóm học sinh của Trường THPT Long Thới (TP Hồ Chí Minh), Trường THPT Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao: một giải cho Tỉnh, thành đoàn có số lượng học sinh tham dự nhiều nhất; năm giải cho các Tỉnh, thành đoàn có tỷ lệ học sinh tham dự nhiều nhất; một giải cho trường THPT, TTGDTX có số lượng học sinh tham dự nhiều nhất; năm giải cho trường THPT, TTGDTX có tỷ lệ học sinh tham dự nhiều nhất.

Đại diện Ban giám khảo nhận xét phần thi của các thí sinh.
Đại diện Ban giám khảo nhận xét phần thi của các thí sinh.
Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495