Vòng thi chung kết cá nhân toàn quốc “Tự hào Việt Nam” trước giờ “G”

4.7/5 - (3 bình chọn)

Gặp mặt các bác Lãnh đạo Quốc hội tại Tòa nhà Quốc hội, tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng của thủ đô, tham gia tọa đàm tại trường Bưởi – ngôi trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam,… Đây sẽ là những trải nghiệm cực kỳ thú vị mà 85 bạn thí sinh tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi Tự hào Việt Nam sẽ trải qua.

Sau những màn tranh tài đầy gay cấn và kịch tính, vòng chung kết cá nhân cấp Tỉnh/thành phố cuộc thi “Tự hào Việt Nam” đã chính thức kết thúc. Cùng với đó, 85 gương mặt xuất sắc nhất thuộc 62 tỉnh, thành Đoàn trên khắp cả nước sẽ có chuyến “hành trình” thú vị về thủ đô Hà Nội để tham gia tranh tài cho ngôi vị vô địch.

Theo thông tin trên website http://tuhaovietnam.edu.vn/, BTC đã công bố danh sách 85 “sử gia” lọt vào vòng thi chung kết cá nhân cấp Toàn quốc. Các thí sinh dự thi sẽ phải trải qua 4 vòng thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, Danh nhân đất Việt và Tự hào Việt Nam để chọn tìm ra được chủ nhân của giải nhất trị giá 15 triệu đồng. Dự kiến, các thí sinh sẽ được BTC đón tiếp tại Hà Nội từ ngày 11 – 13/1/2016.

Cùng với hành trình về Hà Nội, các thí sinh sẽ có cơ hội được tham quan những địa danh nổi tiếng của Thủ đô. Đặc biệt, các bạn còn có vinh dự được gặp mặt các bác Lãnh đạo Quốc hội tại Tòa nhà Quốc hội, tham gia tọa đàm “Làm sao để học tốt và yêu thích môn lịch sử” tại trường THPT Chu Văn An. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bất kỳ bạn học sinh nào cũng mong muốn ít nhất một lần có được trong quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sau khi kết thúc vòng thi cấp Tỉnh/Tp, các “nhà sử học trẻ” đã hối hả trở lại tập luyện chuẩn bị cho vòng thi cấp Toàn quốc. Với những bạn chưa một lần được về thủ đô thì vòng thi chung kết cá nhân cấp Toàn quốc “Tự hào Việt Nam” sẽ là một cơ hội quý giá để các bạn được về thăm Hà Nội và mở mang tầm mắt do vậy, mỗi thành viên trong cộng đồng bạn trẻ yêu Lịch Sử đều đang cố gắng hết sức ôn tập để giành được thứ hạng cao nhất.

Các thí sinh sẽ được đi thăm các địa danh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ về sự háo hức khi sắp được đặt chân đến thủ đô, bạn Phạm Hoàng Anh Thư, trường THPT Cây Dương, tỉnh Hậu Giang – “cao thủ” đạt số điểm tuyệt đối với thời gian ngắn nhất toàn quốc ở vòng thi cấp Tỉnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên được ra Hà Nội để tham gia một cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, văn hóa dân tộc nên em vừa cảm thấy tự hào lại vừa háo hức xen lẫn hồi hộp. Em cũng đã tìm hiểu và biết được vòng thi cấp Toàn quốc sẽ quy tụ rất nhiều nhân tài nên em đang tập trung ôn luyện thật kỹ càng để chuẩn bị cho vòng thi cuối cùng này”.

Phạm Hoàng Anh Thư – cô bạn đang được xem là “hạt giống số 1” của vòng chung kết cấp Toàn quốc.

Có thể nói, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame tổ chức đã và đang tạo ra một sân chơi Lịch Sử bổ ích và lành mạnh, đồng thời khơi dậy tinh thần ham mê học Sử, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho cộng đồng đoàn viên, học sinh trên cả nước.

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” đang đi đến những chặng đường cuối cùng với không khí chờ đón “giờ G” khai màn vòng chung kết đang đếm ngược từng ngày. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào ngày 13/1/’2016.

Thí sinh nào sẽ bước lên bục vinh quanh và nhận được giải thưởng 15 triệu đồng? Cùng dõi theo bước đi của những “sử gia teen” nhé các bạn.

Mọi thông tin về vòng thi chung kết cá nhân cấp Toàn quốc và tổng kết cuộc thi Tự hào Việt Nam được cập nhật liên tục tại website: http://tuhaovietnam.edu.vn/