Xúc động bài hát đạt giải Nhất cuộc thi video “Tự hào Việt Nam”

Thể hiện xúc động bài hát “Thái Hòa trong tôi” với lời lẽ gần gũi, giản dị, chân tình cùng những cảnh quay flycam tuyệt đẹp, 3 bạn học sinh lớp 12A3, Trường THPT Thái Hòa, TX. Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã giành giải Nhất phần thi video clip về tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”.

Video xuất sắc vượt qua hàng trăm video, clip, phóng sự để giành giải Nhất phần thi video clip về tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” là music videp “Thái Hòa trong tôi”. Bằng tình yêu quê hương, những ngôn từ trong ca khúc “Thái Hòa trong tôi” được sáng tác bởi Phú Hunter và Huy Go, thể hiện Kiều Ngọc Thành, Trần Danh Huy, Hồ Gia Bảo (lớp 12A3, Trường THPT Thái Hòa, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đã chiếm được tình cảm của đông đảo cộng đồng và Ban giám khảo. Âm nhạc trong video được sáng tác với phong cách trẻ trung, hiện đại thể hiện một sự gần gũi với giới trẻ. Lồng ghép trong những ngôn từ hiện đại mà chân thành, các bạn trường THPT Thái Hòa đã lồng ghép trong lời bài hát những địa danh trên mảnh đất quê hương và tình yêu tha thiết dành cho nó. Video còn thu hút bởi những cảnh quay flycam tuyệt đẹp tại chính vùng quê Thái Hòa.Bên cạnh tác phẩm đoạt giải Nhất, Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho các bạn trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc với phóng sự “Trang phục dân tộc niềm tự hào của học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc”. Giải Ba thuộc về phóng sự “Tôi yêu Sài Gòn” (THPT Long Thới, TP Hồ Chí Minh), phóng sự “Giới thiệu điêu khắc than đá tại Quảng Ninh” (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh), phóng sự “Địa đạo Vĩnh Mốc – Huyền thoại trong lòng đất” (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

Giải khuyến khích thuộc về 5 tác phẩm: phóng sự “Phố cổ trong tôi” (THPT Chu Văn An, Hà Nội), phim ngắn “Diệu kế Vườn không nhà trống năm”(THPT Chu Văn An, Yên Bái), phóng sự “Từ chiến thắng Hàm Rồng đến THPT Hàm Rồng” (Thanh Hóa THPT Hàm Rồng), phóng sự “Nhạc cụ người Giẻ Triêng- Âm thanh núi rừng Tây Nguyên” (THPT Nguyễn Trãi, Kon Tum), Music Video “Hà Tĩnh trong tôi” (THPT Lý Tự Trọng, Hà Tĩnh).

Thái Nguyên là tình có số lượng video clip dự thi nhiều nhất (44 video clip).

Các giải thưởng cho những sản phẩm suất sắc nhất: giải Nhất: 15.000.000đ; giải Nhì: 10.000.000đ; giải Ba: 5.000.000đ/giải; giải Khuyến khích: 2.000.000đ/giải. Tỉnh, thành đoàn có số lượng video clip dự thi nhiều nhất: 10.000.000đ.

Cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc “Tự hào Việt Nam” năm 2015 do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Công ty CP Trò chơi Giáo dục trực tuyến – EGAME đồng hành. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 8.11.2015-13.1.2016 với hai phần thi trực tuyến cá nhân và phần thi video clip tại trường THPT, TTGDTX thuộc 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết thúc vòng chung kết cấp tỉnh, ban tổ chức đã lựa chọn 82 học sinh có số điểm cao nhất và thời gian nhanh nhất dự Chung kết toàn quốc tại Hà Nội diễn ra vào sáng 13.12.

Music videp “Thái Hòa trong tôi”: