85 học sinh tham dự chung kết “Tự hào Việt Nam”

85 học sinh khối trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên từ 62 tỉnh, thành phố đã có mặt tại Hà Nội để tham gia vòng chung kết toàn quốc (từ ngày 11 đến 13-1) cuộc thi tìm hiểu lịch sử và văn hóa “Tự hào Việt Nam”.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức lần đầu tiên.

Ngay trong hoạt động đầu tiên (chiều 11-1) – tọa đàm “Làm thế nào để học tốt và yêu thích môn lịch sử”, nhiều học sinh cho rằng môn sử quá khô khan, sách giáo khoa lịch sử (lớp 12) trên 100 trang thì toàn chữ, cách dạy môn sử cũng chỉ là yêu cầu học sinh học thuộc, học để đi thi.

Mặt khác, do “định hướng tương lai” nên nhiều học sinh phải chọn ngành học, môn học phù hợp để thi ĐH, CĐ mà bỏ qua môn sử.

Cũng có nhiều học sinh cho biết do học sinh “bỏ bê” học sử nên khiến các giáo viên dạy môn này cũng không mặn mà, đào sâu tìm những phương pháp giảng dạy mới…

Theo ban tổ chức, đã có 310.850 thí sinh đến từ 2.621 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước tham gia dự thi vòng loại.