16

‘Bông hoa Tây Bắc’ đoạt giải nhì video Tự hào VN

5/5 - (1 bình chọn)
Đó là bạn Đồng Thị Ngọc Mai, lớp 12A2, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, đại diện cho đội đạt giải Nhì phần thi video clip cuộc thi Tự hào Việt Nam với tác phẩm “Trang phục dân tộc – niềm tự hào của học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc”.
Trong clip dự thi “Trang phục dân tộc – niềm tự hào của học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc”, Ngọc Mai và các bạn đã giới thiệu rất nhiều bộ trang phục truyền thống đẹp mắt của các dân tộc: Mông, Thái, La Hủ, Mường, Mảng, Hà Nhì, Dao, Tày, Nùng. Ngay cả những bộ trang phục của các dân tộc rất ít người (ít hơn 5000 người) cũng được các bạn kỳ công thể hiện như: dân tộc Pu Péo, Xa Phó, Lự, Bố Y.
Tìm hiểu và tự hào về các trang phục truyền thống của dân tộc là cách tốt nhất giáo dục các bạn trẻ biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình theo tinh thần “hòa nhập, không hòa tan”.
Ngọc Mai (đứng giữa) đã mang hương sắc của núi rừng đến với thủ đô hoa lệ.
Ngọc Mai cho biết, ngôi trường của bạn là nơi gặp gỡ, học tập của học sinh các vùng miền dân tộc. Mỗi dân tộc đều có những đặc trưng, phong tục tập quán riêng nên những bộ trang phục của các bạn cũng rất khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong văn hóa.
Các bạn đều mặc trang phục dân tộc mỗi sáng thứ hai đến lớp và các ngày lễ. Không chỉ mặc ở trường, ở lớp những bộ sắc phục dân tộc còn được các bạn mang đi thi ở những hội thi lớn, những hội diễn văn nghệ và giành được giải cao. Theo Ngọc Mai, bộ trang phục dân tộc chứa đựng niềm tự hào của mỗi thế hệ học sinh.
Những trang phục truyền thống xuất hiện trong đấu trường Tự hào Việt Nam
Tham gia cuộc thi Tự hào Việt Nam, Ngọc Mai không những có cơ hội được thể hiện tình yêu, niềm tự hào với quê hương và những bộ trang phục dân tộc truyền thống mà đây còn là cơ hội để cô bạn giới thiệu về những nét đẹp của vùng cao Việt Bắc tới bạn bè khắp bốn phương.
Bộ trang phục mang lại cho cô bạn sự dịu dàng, thanh lịch, tạo sự nổi bật trong lễ trao giải cuộc thi Tự hào Việt Nam. Theo Mai đây cũng là một cách để lưu giữ những nét đẹp dân tộc tới những thế hệ sau.
Những bộ trang phục luôn nằm trong hành trang tới trường của các bạn mang theo tình cảm và niềm hi vọng của các bà, các mế, các dì ở bản.
Cuộc thi Tự hào Việt Nam đã chính thức khép lại sau màn tranh tài kịch tính của 82 gương mặt xuất sắc nhất thuộc 62 tỉnh, thành đoàn trên khắp cả nước sáng 13/01, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội. Bạn Huỳnh Thanh Thân đến từ tỉnh Khánh Hoà giành giải quán quân với 290,5 điểm. Giải Nhất phần thi Video clip thuộc về “Thái Hòa trong tôi” của các bạn học sinh trường THPT Thái Hòa, Nghệ An.
Cuộc thi Tự hào Việt Nam  do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame phối hợp tổ chức đã trở thành “cú hích” truyền cảm hứng và tạo động lực cho thế hệ trẻ yêu lịch sử..
Chi tiết vui lòng truy cập http://tuhaovietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495