Các bạn trẻ hãy tạo nên làn sóng mạnh mẽ về tình yêu lịch sử

Từ buổi lễ khai mạc này, hệ thống website tuhaovietnam.edu.vn chính thức được mở để toàn thể học sinh tham gia tìm hiểu, thi tài ở hai phần thi kiến thức và phần thi video clip.

Thay mặt ban tổ chức, anh Nguyễn Minh Triết – trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn đoàn viên, học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên để tạo nên làn sóng mạnh mẽ về tình yêu lịch sử, văn hóa dân tộc mang tên “Tự hào Việt Nam” trong học sinh, sinh viên và trên toàn quốc.

Nội dung cuộc thi hướng đến các kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.