Đăk Lăk: VÒNG CHUNG KẾT CẤP TỈNH CUỘC THI “TỰ HÀO VIỆT NAM” LẦN THỨ II NĂM 2017

Ngày 12-11, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức vòng chung kết cá nhân cấp tỉnh Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II năm 2017.
Với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính, trong thời gian tối đa 30 phút, 20 thí sinh phải trải qua 4 phần thi: theo dòng lịch sử, giải mã lịch sử̃, danh nhân đất Việt và tự hào Việt Nam xoay quanh các kiến thức về lịch sử, văn hóa của dân tộc.
Các thí sinh tham gia Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”
Kết thúc cuộc thi, em Trần Lê Thảo Vi (THPT Chuyên Nguyễn Du) đoạt giải Nhất, giải Nhì: Đỗ Tú Anh (THPT Ea H’leo) và giải Ba: Ma Seo Lìn (THPT DTNT Nơ Trang Lơng).
Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Egroup dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cùng tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện lòng tự hào dân tộc, xác định ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 4 tuần tổ chức vòng loại, toàn tỉnh Đắk Lắk có 8.868 thí sinh tham gia dự thi.
Vân Anh