Hà Nội: Học sinh trường THPT Sóc Sơn đạt giải Nhất chung kết thành phố “Tự hào Việt Nam“

GD&TĐ -Vừa qua, tại Học viện Tài Chính, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Vòng Chung kết cấp thành phố cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”.

Tiếp nối thành công từ mùa 1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup đã phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017. Hưởng ứng Lễ phát động, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai cuộc thi tới 100% đoàn cơ sở các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung Cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước với 2 phần thi trực tuyến cá nhân theo 03 vòng và phần thi sáng tác video clip bắt đầu từ ngày 22/9/2017 đến ngày 12/11/2017.

Sau 4 tuần triển khai cuộc thi, toàn quốc đã có 323.117 thí sinh tham gia dự thi phần thi trực tuyến cá nhân. Qua kết quả vòng thi trực tuyến, Thành đoàn Hà Nội đã lựa chọn ra được 20 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh đạt kết quả nhất tuần và 16 thí sinh có số điểm cao nhất qua 4 tuần thi để bước vào Vòng Chung kết cấp thành phố.

Vòng loại trực tuyến toàn quốc, thành phố Hà Nội có hơn 10.000 thí sinh tham gia, trong đó chọn ra 20 bạn thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết cấp thành phố.

Trong vòng chung kết cấp thành phố,  Hà Việt Hoàng – trường THPT Sóc Sơn đã xuất sắc dành giải Nhất, bạn Phạm Huy Hoàng- trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã giành giải Nhì và bạn Đặng Hữu Hoàn, trường THPT Việt Nam – Balan đã đạt đạt giải Ba.

Vòng Chung kết Toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12, 2 bạn thí sinh Hà Việt Hoàng trường THPT Sóc Sơn và Phạm Huy Hoàng trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam sẽ đại diện cho thành phố Hà Nội tham gia vòng thi.

Ngọc Trang