Hơn 75 nghìn học sinh dự thi “Tự hào Việt Nam” trong tuần đầu tiên

Giải nhất tuần đầu tiên đã thuộc về bạn Đỗ Thanh Trúc – học sinh lớp 11 chuyên Tin, trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang với số điểm tuyệt đối 350/350 trong khoảng thời gian 01 phút 20 giây. Bên cạnh đó, BTC cũng quyết định trao 10 giải khuyến khích cho các thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian thực hiện phần thi ngắn nhất.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng, động viên 63 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi – Ảnh: BẢO ANH

Tính đến hết ngày 14/10, 05 tỉnh, thành đoàn là Nghệ An, Gia Lai, TP HCM, Quảng Nam, Thái Nguyên đang có số lượng học sinh tham gia cuộc thi đông đảo nhất, trong đó Nghệ An dẫn đầu với 11.107 học sinh tham gia dự thi. Dù không ở tốp đầu về số lượng thí sinh tham gia dự thi, nhưng Lâm Đồng đang có thành tích ấn tượng với 06 học sinh được trao giải khuyến khích trong tuần đầu tiên.

Vòng loại cá nhân sẽ kéo dài trong 4 tuần. 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại sẽ tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố. Ở các vòng thi này, học sinh sẽ tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ website: http://www.tuhaovietnam.com.vn, với 4 nội dung nội dung: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam. Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, thành phố, tối đa 65 thí sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành phố sẽ tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017 được dành cho học sinh các trường Trung học Phổ thông (THPT), trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trên cả nước. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức.