Huyện Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Cuộc thi do T.Ư Đoàn tổ chức trên phạm vi cả nước dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, từ ngày 8-10 đến ngày 12-11.
Thí sinh trải qua phần gồm thi kiến thức và làm video clip. Ở phần thi kiến thức, các em truy cập vào địa chỉ http://www.tuhaovietnam.edu.vn để trả lời câu hỏi 4 vòng thi: Khởi động, thử thách, tăng tốc và về đích.
Tiếp theo, thí sinh (hoặc nhóm thí sinh) thực hiện video clip nội dung giới thiệu bài học lịch sử về quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, danh nhân văn hóa, lịch sử quê hương, gửi về địa chỉ cuocthituhaovietnam@gmail.com. Ban tổ chức công bố kết quả và trao giải cho các tập thể, cá nhân cuối tháng 11 năm nay.
Được biết, dịp này Tỉnh đoàn chỉ đạo 100% đoàn cơ sở trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tổ chức tuyên truyền nội quy, quy chế cuộc thi, mở cửa phòng công nghệ thông tin để đoàn viên tham gia. Trong ngày 8 và 9-10, Huyện đoàn Yên Dũng, Thành đoàn Bắc Giang phát động đoàn viên thanh niên hưởng ứng cuộc thi tại Trường THPT Yên Dũng số 2  và Trường THPT Nguyên Hồng.