174

Marketing Online kỹ năng bắt buộc cho sinh viên mới ra trường

Rate this post

Có nhiều bạn sinh viên đã không kịp bổ sung những kỹ năng thiết yếu trong khoảng thời gian đi học. Để sau đó, khi ra trường không kiếm được việc làm như ý. Tại sao bạn không thử trang bị cho mình những kỹ năng Marketing online? Trong thời đại công nghệ số hóa toàn cầu như hiện nay, với sự hiểu biết về marketing Online sẽ giúp bạn rất nhiều thứ. Bạn có thể khởi nghiệp hoặc xin việc dễ dàng hơn.

Vậy, nên trang bị những kỹ năng Marketing online nào? Kỹ năng Marketing Online đem lại những lợi ích gì cho sinh viên mới ra trường? Hãy cùng khóa học SEOSEOViP theo dõi trong bài viết dưới đây.

Marketing Online kỹ năng bắt buộc sinh viên mới ra trường
Marketing Online kỹ năng bắt buộc sinh viên mới ra trường

Kỹ năng Marketing Online cần thiết

1. Viết nội dung

Có thể nói, viết nội dung là một trong những kỹ năng Marketing Online rất quan trọng. Nội dung là cách đơn giản và hiệu quả để truyền đạt thông điệp, kêu gọi mua hàng,… trong một chiến dịch quảng cáo.

Viết nội dung không chỉ đảm bảo về mặt diễn đạt ngữ pháp, chính tả,… mà còn phải tối ưu đúng với xu hướng cho các công cụ tìm kiếm.

Hầu hết nội dung được tạo ra phải được tối ưu về từ khóa, hình ảnh, các thẻ mô tả, tiêu đề,… Như vậy, mới có cơ hội được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, giúp cải thiện vị trí xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của người dùng và hỗ trợ tiếp cận gần hơn với khách hàng hơn.

2. Thiết kế đồ họa

Không chỉ có nội dung mà hình ảnh cũng đóng góp không nhỏ vào hiệu quả của chiến dịch. Sử dụng hình ảnh trực quan, dễ gây ấn tượng và thu hút khách hàng đọc bài hơn. Do đó, để tạo ra được hình ảnh thể hiện đúng nội dung của bài viết, thì bạn phải có sự am hiểu cơ bản về thiết kế đồ họa. Bạn có thể tham gia khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn để nâng cao kỹ năng hơn.

Trang bị kỹ năng marketing Online - Thiết kế đồ họa cơ bản
Trang bị kỹ năng marketing Online – Thiết kế đồ họa cơ bản

Tất nhiên, không đòi hỏi bạn phải hiểu biết quá chuyên sâu về kỹ năng này. Tuy nhiên, những kỹ năng cơ bản như cắt ghép, chỉnh sửa, hiệu ứng, phối màu,… thì cần thiết phải biết.

3. Thu thập và kiểm tra dữ liệu

Việc thu thập và kiểm tra dữ liệu giúp bạn nắm bắt được những hành vi, tâm lý, nhu cầu của người dùng,… về lĩnh vực mình kinh doanh. Từ đó, có thể lên kế hoạch tiếp thị hợp lý và hiệu quả nhất.

4. Quảng cáo trực tuyến

Kỹ năng marketing Online không thể bỏ qua, đó là quảng cáo. Đây là kỹ năng đóng vai trò khá quan trọng của chiến dịch tiếp thị.

Một số công cụ quảng cáo phổ biến nhất là google ads, facebook ads, đặt banner,… Bạn cần tìm hiểu rõ về cách set up, tối ưu, đo lường quảng cáo để đem lại hiệu quả cao nhất.

5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bạn không nhất thiết phải biết chuyên sâu về SEO, bạn chỉ cần trau dồi các kỹ năng, kiến thức về cách tối ưu hóa nội dung, cách đặt liên kết trong/ngoài website, tìm kiếm từ khóa,…  Đây là những yếu tố then chốt để tăng mức độ hiển thị của trang web với khách hàng nên bạn buộc phải thành thạo.

Trang bị kỹ năng Marketing Online - SEO
Trang bị kỹ năng Marketing Online – SEO

Marketing online kỹ năng bắt buộc đối với sinh viên mới ra trường. Có được sự hiểu biết về những kỹ năng này, giúp bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp sau này.

Kỹ năng Marketing Online đem lại lợi ích gì cho sinh viên?

Với sự hiểu biết về các kỹ năng Marketing Online, đem lại cho bạn cơ hội việc làm tốt hoặc có thể giúp bạn tự tin khởi nghiệp. 

Bạn có thể trở thành chuyên viên Content Marketing. Đây là vị trí mà nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao. Nếu bạn có được các kỹ năng Marketing Online thì việc ứng tuyển sẽ thuận lợi hơn. bên cạnh đó, bạn cần trau dồi kỹ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, sáng tạo và nắm bắt được các xu hướng của thị trường.

Hoặc bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân viên SEO. Hiện nay, trên các trang tuyển dụng, vị trí SEO luôn có những đãi ngộ tốt. Có thể nói, đây là ngành hot trong giới Marketing. Bạn sẽ nghiên cứu thêm nhiều công cụ, kỹ năng nếu muốn làm việc ở vị trí này.

Nếu bạn đam mê sự sáng tạo độc đáo, bạn có khả năng bắt trend tốt cùng với những trang bị kỹ năng Marketing Online như trên thì vị trí nhân viên Social Media sẽ phù hợp với bạn. Thêm vào đó, bạn cần có khả năng phân tích, nắm bắt tốt thị trường cũng như xu hướng hiện hành.

Có kỹ năng Marketing đem đến cơ hội việc làm cao, khởi nghiẹp hiệu quả
Có kỹ năng Marketing đem đến cơ hội việc làm cao, khởi nghiẹp hiệu quả

Nếu bạn muốn tìm cho mình một lối đi riêng, bạn muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Thì các kỹ năng Marketing trên cũng hỗ trợ bạn rất nhiều. Tuy vậy, công việc khởi nghiệp không hề dễ dàng, bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về thị trường, đối thủ cạnh tranh, giá cả, nghiên cứu hành vi khách hàng, các phương án, chiến lược marketing hiệu quả,…

Như vậy, việc sở hữu các kỹ năng Marketing Online sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như kinh doanh. Đặc biệt, những bạn sinh viên mới ra trường, có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì nên bổ sung các kỹ năng cần thiết này để hỗ trợ cho công việc.

Tác giả: Ms.Duyen – SEOViP

Nguồn: https://seovip.vn/marketing-online-ky-nang-bat-buoc-sinh-vien-moi-ra-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495