Nam sinh Khánh Hoà đoạt giải nhất cuộc thi Sử “Tự hào Việt Nam”

Ngày 13/1, 82 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử và văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” bước vào vòng chung kết được tổ chức tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội.

Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, văn hoá dân tộc Tự hào Việt Nam được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến. Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội có sự góp mặt của 82 học sinh xuất sắc từ mọi miền Tổ quốc
Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam” được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến. Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội có sự góp mặt của 82 học sinh xuất sắc từ mọi miền Tổ quốc

Cuộc thi này do do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên – học sinh, khơi dậy tinh thần say mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 08/11 đến ngày 13/1, thu hút 310.850 học sinh đến từ 2.621 trường trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên trên cả nước tham gia. Lọt vào vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội là 82 học sinh xuất sắc nhất.

Trong vòng chung kết, bạn Huỳnh Thanh Thân đến từ Khánh Hoà đã thể hiện bản lĩnh và vốn kiến thức lịch sử, văn hoá phong phú, vượt trội so với 81 thí sinh còn lại. Do vậy, Thanh Thân đã trở thành nhà vô địch cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

Bạn Huỳnh Thanh Nhân đến từ Khánh Hoà đoạt giải Nhất cuộc thi sau khi trải qua vòng chung kết đấu trí đầy căng thẳng với 81 thí sinh khác

Với cách thức tổ chức bài bản, hiện đại, “Tự hào Việt Nam” năm 2015 đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các bạn học sinh THPT, TTGDTX có thể tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp của 66 năm truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, với cách thức tổ chức bài bản, hiện đại, cuộc thi đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các bạn học sinh có thể tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp của 66 năm truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Anh Lê Quốc Phong nói:

“Bằng những kiến thức không chỉ thuần túy là những con số, không chỉ thuần túy là sự kiện, đòi hỏi các bạn có sự liên hệ vận dụng để từ đó các bạn có thể hiểu thêm về lich sử. Đặc biệt là phần thi video clip chúng tôi đánh giá rất cao sự sáng tạo của các em học sinh, các bạn phải cảm nhận, hiểu sâu sắc, yêu thích về vấn đề lịch sử đấy, địa danh đấy, danh nhân đấy mới thể hiện một cách đầy đủ tình cảm của mình thông qua cuộc thi. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn cuộc thi giúp các em học sinh nhận thức một cách đầy đủ về vị trí, vai trò của môn Lịch sử.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho phần thi video clip.

Trước vòng Chung kết toàn quốc “Tự hào Việt Nam” là một chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa như Tọa đàm “Làm thế nào để học tốt và yêu thích môn lịch sử”; viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long; thăm trụ sở Quốc hội và gặp mặt lãnh đạo Quốc hội Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; thi Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”…