Nhà sử học trẻ tranh tài “Tự hào Việt Nam”

Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử “Tự hào Việt Nam” năm 2015, do T.Ư Đoàn phối hợp Bộ GD&ĐT, Cty Cổ phần EGame sẽ tổ chức từ 11-13/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Vòng Chung kết có sự góp mặt của 85 học sinh THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) đạt kết quả xuất sắc nhất cuộc thi lịch sử của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Các thí sinh cùng nhau tranh tài qua 4 vòng thi: Khởi động “Theo dòng lịch sử”; Thử thách “Hành trình đến địa chỉ đỏ”; Tăng tốc “Danh nhân đất Việt” và Về đích “Tự hào Việt Nam” để chinh phục giải thưởng có tổng giá trị lên tới 165 triệu đồng (15 giải thưởng cá nhân; 6 giải thưởng dành cho tập thể trường học;  6 giải thưởng dành cho tỉnh, thành đoàn và 11 giải dành cho phần thi video clip).

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh sẽ được tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Tọa đàm “Làm thế nào để học tốt và yêu thích môn lịch sử”; viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” được tổ chức trên toàn quốc mở ra sân chơi độc đáo, hiện đại, nơi các bạn học sinh THPT, TTGDTX có thể tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp của 66 năm truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.