Thái Bình: Chung kết cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam

Sáng ngày 12/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Trường Đại học Thái Bình tổ chức vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 2 năm 2017.

Toàn tỉnh đã có hơn 4.700 lượt đăng ký, 2.864 học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

Sau 4 tuần thi, có 20 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết cuộc thi này.

Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba; giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi; trao Bằng khen cho các đơn vị triển khai thực hiện tốt cuộc thi. Thí sinh đạt giải nhất sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, dự kiến diễn ra vào ngày 2-3/12/2017.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.