31

Tuyệt chiêu học lịch sử hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Không còn bị nhắc đến như “nỗi ám ảnh” của nhiều thế hệ học trò, Lịch sử trở thành môn học thư giãn với cách học thú vị, hiện đại và mới mẻ của cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

Cùng xem “diệu kế” này sẽ giúp bạn “nạp” môn sử hiệu quả và đơn giản như thế nào nhé.

Cách thức học Lịch sử

Nói đến Lịch sử, phần lớn “thần dân teen” đều cảm thấy lo sợ hay lắc đầu ngán ngẩm vì đã cố căng tai, căng mắt để gắn hàng loạt các con số và dấu mốc vào đầu nhưng kết quả vẫn là “em đi xa anh quá”. Hiện tại, thay vì cặm cụi ngồi “cày cuốc” kiến thức một cách khô cứng, bạn chỉ cần đăng nhập, tham gia luyện tập cùng 4 phần thi siêu hấp dẫn của cuộc thi “Tự hào Việt Nam”: Theo dòng lịch sử; Hành trình đến địa chỉ đỏ; Danh nhân đất Việt và Tự hào Việt Nam.

Không khí học Lịch sử

Trước đó, khi học Sử, không ít bạn thường phải “solo” một mình một góc “tu luyện” bằng những quyển vở, tập sách dày cộp, “ngồn ngộn” chữ nghĩa mà chỉ được một lúc là ngáp ngắn ngáp dài và gục. Giờ đây, teen có thể “đổi gió” và làm nóng bản thân bằng cách rủ rê hội chiến hữu cùng tham gia phần thi sáng tác video lịch sử, vừa tạo không khí sôi động, vừa tăng thêm tinh thần đoàn kết, lại vừa có cơ hội rinh giải thưởng về nhà.

 Động lực học Lịch sử

Môn Sử từ lâu vẫn bị “cộp mác” là môn học phụ, bị nhiều bạn xa lánh, “ngó lơ” và chỉ học để “kinh qua” các giờ kiểm tra hay các kì thi ở lớp, ở trường. Giờ đây, với cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, nhiều teen đã có thêm động lực để nâng cao vốn liếng kiến thức Lịch sử, thậm chí có bạn còn bất ngờ chuyển sang “bồ kết” luôn môn Sử vì vô số những lý do “chuẩn không cần chỉnh” như: nắm vững được kiến thức lịch sử để giới thiệu với bạn bè, thể hiện lòng tự hào dân tộc, gặt hái giải thưởng,…

Tăng độ nạp “dữ liệu”

Thay vì ngồi hàng giờ để cố gắng hết sức “nuốt trôi” và thuộc nằm lòng các dữ kiện lịch sử, giờ đây teen chỉ việc nhấp chuột lựa chọn đáp án đúng thông qua những câu hỏi trắc nghiệm nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và dễ ngấm. Khi đã mệt nhoài với những trang sách dày cộp, bạn có thể dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng tham gia 4 vòng thi cá nhân trực tuyến để vừa có thể xả hơi mà vẫn có thể thu nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trở thành “nhà sử học tuổi teen”

Không còn bị coi là “mọt sách” khi cắm mặt vào sách vở như trước đây mà ngược lại với cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, cộng đồng teen THPT không những có thể trở thành những “thợ săn giải thưởng” mà còn có thể trở thành “ngôi sao sáng” trong mắt bạn bè và những người xung quanh khi tham gia cuộc thi.
Tổng giá trị giải thưởng lên tới 450 triệu đồng dành cho cá nhân và tập thể xuất sắc sẽ là sự khích lệ lớn để các teen có thêm quyết tâm chinh phục được vị trí cao nhất và trở thành những “nhà sử học tuổi teen” thực thụ.
Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” đã bước sang tuần thi thứ 3 với gần 200.000 ứng cử viên đăng ký tham gia tranh tài. Teen có thể thử nghiệm ngay lập tức cách học “cực chất” này tại https://tuhaovietnam.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.523.293 - 038.755.1495