Tuyên Quang: Chung kết cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

07/11/2019

Sáng ngày 12/11/2017, tại trường THPT Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức thành công vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Ma Thị Thao - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, các đồng chí đại biểu các Huyện đoàn: Sơn Dương, Chiêm Hóa và Thành đoàn Tuyên quang; các đồng chí giáo viên, cùng 20 thí sinh đến từ các huyện Sơn Dương, Chiêm Hóa và thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Ma Thị Thao - Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự vào chỉ đạo cuộc thi

Sau 4 tuần diễn ra vòng loại, từ ngày 8/10 đến ngày 5/11/2017, toàn tỉnh đã có trên 8.000 lượt thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi. Để có mặt tại vòng chung kết cấp tỉnh là sự cố gắng, quyết tâm cao của 20 thí sinh, các em đã vượt lên dành số điểm cao nhất và thời gian ngắn nhất. Vòng chung kết cấp tỉnh diễn ra trong buổi sáng ngày 12/11 với 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam, các thí sinh được thi tập trung, trực tuyến trên internet. Trải qua các phần thi, thí sinh Trần Tiến Mạnh – đoàn viên Đoàn trường Phổ thông dân tộc Nội trú ATK Sơn Dương, huyện Sơn Dương đã đạt số điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất và sẽ là thí sinh duy nhất sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 2-3/12/2017.

Thí sinh thi chung kết cấp tỉnh cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Cuộc thi là hoạt động trọng tâm trong phong trào thanh niên tường học, thông qua cuộc thi nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn

số lượng THÍ SINH